Spotify sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

Bạn dành bao nhiêu thời gian để nghe Spotify mỗi ngày? Nếu câu trả lời là “rất nhiều”, bạn cũng có thể duyệt qua dung lượng dữ liệu của gói điện thoại nhanh hơn bạn muốn.

Ở đây, chúng tôi chỉ đề cập đến lượng dữ liệu Spotify sử dụng, cùng với một số mẹo và đề xuất để giảm mức tiêu thụ dữ liệu của bạn mà không ảnh hưởng đến việc bạn tận hưởng thư viện 50 triệu bản nhạc mạnh mẽ của nền tảng.

Spotify thực sự sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến cả lượng dữ liệu được tiêu thụ trong khi phát nhạc trực tuyến trên Spotify và lượng dữ liệu đó thực sự được tính vào mức dữ liệu hàng tháng của bạn.

Chất lượng phát trực tuyến là một trong những yếu tố lớn nhất, với Spotify có bốn cài đặt chất lượng kín đáo: Thấp , Trung bình , CaoRất cao . Cài đặt chất lượng càng cao, càng nhiều dữ liệu được sử dụng.

Dưới đây là cách các cài đặt chất lượng khác nhau của Spotify chuyển đổi thành mức sử dụng dữ liệu thực tế, sử dụng một bài hát dài ba phút làm ví dụ và nếu được duy trì trong suốt một giờ phát lại:

Cài đặt chất lượng Tốc độ bit Dữ liệu được tiêu thụ bởi bài hát dài ba phút Dữ liệu tiêu thụ trong một giờ
Thấp 24 kbits / s 0,54 MB 10,8 MB
Trung bình 96 kbits / s 2,16 MB 43,2 MB
Cao 160 kbits / s 3,6 MB 72 MB
Rất cao 320 kbits / s 7,2 MB 144 MB

Liên quan: Dịch vụ phát trực tuyến nhạc tốt nhất 2020

Cách giảm mức tiêu thụ dữ liệu trên Spotify

Vì vậy, miễn là bạn sẵn sàng hy sinh chất lượng âm thanh thực tế (dựa trên tốc độ bit) của nhạc bạn đang nghe, bạn có thể làm cho dữ liệu của mình đi xa hơn nhiều so với bình thường.

Bật Trình tiết kiệm dữ liệu

Giải pháp rõ ràng và dễ tiếp cận nhất là bật tính năng Trình tiết kiệm dữ liệu chuyên dụng của Spotify.

Để thực hiện việc này, hãy mở Spotify trên điện thoại của bạn, đảm bảo rằng bạn đang ở Trang chủ và sau đó đi tới menu cài đặt ( biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải của màn hình).

Tùy chọn đầu tiên mà bạn được giới thiệu phải là ‘Trình tiết kiệm dữ liệu’ – hãy nhấn vào nút bật tắt trên Android hoặc chuyển sang menu Trình tiết kiệm dữ liệu rồi nhấn vào nút bật tắt trên iOS để bật.

Data Saver tự động đặt chất lượng phát trực tuyến thành ‘Thấp’ và tắt Canvas – các video lặp lại ngắn thường xuất hiện trong Spotify khi phát các bản nhạc nhất định.

Giảm cài đặt chất lượng âm thanh theo cách thủ công

Theo mặc định, chất lượng nhạc của Spotify được đặt thành ‘Tự động’, thay đổi chất lượng phát trực tuyến động dựa trên kết nối internet của bạn (có thể là di động hoặc WiFi).

Nếu bạn muốn giảm mức sử dụng dữ liệu của mình nhưng không muốn bật Trình tiết kiệm dữ liệu (có lẽ bạn thực sự thích Canvas và muốn tiếp tục bật), bạn có thể đặt thủ công chất lượng luồng để duy trì ổn định bất kể loại kết nối của bạn.

Như với các bước được nêu trong Trình tiết kiệm dữ liệu, hãy mở Spotify trên điện thoại của bạn, đảm bảo rằng bạn đang ở Trang chủ và sau đó đi tới menu cài đặt ( biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải của màn hình).

Trên Android , cuộn xuống Chất lượng nhạc trong menu cài đặt và bên cạnh menu thả xuống cho Phát trực tuyến (và nếu bạn muốn, hãy tải xuống), hãy thay đổi cài đặt này thành cài đặt chất lượng ưa thích của bạn – hãy nhớ rằng thấp hơn sẽ tốt hơn.

Trên iOS , cuộn xuống và nhấn vào Chất lượng nhạc (tùy chọn thứ chín trong menu cài đặt) và một lần trên màn hình cài đặt Chất lượng nhạc, hãy thay đổi chất lượng trong Phát trực tuyến (và nếu bạn muốn, trong Tải xuống) thành cài đặt chất lượng ưa thích của bạn – hãy nhớ , thấp hơn là tốt hơn.

Tắt Canvas

Nếu bạn không muốn thay đổi cài đặt chất lượng nhạc hiện tại nhưng vẫn muốn giảm mức tiêu thụ dữ liệu của Spotify, hãy tắt Canvas .

Trong Spotify , hãy chuyển đến menu cài đặt ( biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải của màn hình) và – trên Android – cuộn xuống Canvas và chỉ cần lật công tắc để tắt tính năng này.

Trên iOS , khi ở trong menu cài đặt của Spotify , hãy mở menu phụ Phát lại (tùy chọn thứ ba xuống dưới), cuộn xuống và sau đó lật nút gạt bên cạnh Canvas .

Phát lại ngoại tuyến

Có mọi khả năng bạn không muốn hy sinh chất lượng âm thanh (hoặc tắt Canvas) để tiết kiệm dữ liệu, và điều đó không sao!

Rất may, Spotify hỗ trợ phát lại ngoại tuyến, có nghĩa là bạn có thể tải các bản nhạc xuống điện thoại của mình trong khi kết nối với Wi-Fi (do đó không sử dụng bất kỳ dung lượng dữ liệu nào của bạn) trước và sau đó nghe chúng bất cứ khi nào bạn muốn mà không tốn một byte dữ liệu di động. .

Người dùng Spotify PremiumSpotify Family sẽ tìm thấy tùy chọn tải xuống Bài hát đã thích , albumdanh sách phát trên màn hình tương ứng của họ.

Ngoại trừ Bài hát đã thích, cả hai đều có tính năng chuyển đổi tải xuống, trên người dùng Android sẽ tìm thấy nút chuyển đổi để tải xuống albumdanh sách phát , trong khi người dùng iOS sẽ thấy mũi tên hướng xuống trong một vòng tròn mà khi nhấn vào, chuyển sang màu xanh lục sau khi tải đã kết thúc.

Lưu ý: Việc tải xuống các bản nhạc để phát lại ngoại tuyến sẽ chiếm dung lượng trên bộ nhớ cục bộ của điện thoại.

Đọc tiếp: YouTube sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

Võ Đông Hồ

Tôi là Võ Đông Hồ. Tôi thích chia sẻ những điều mới những điều hay và hữu ích đến với mọi người ! Cảm ơn quý độc giả đã ghé thăm website của tôi!