Bạn đang tìm kiếm cho mình những bản nhạc không lời hay nhất thế giới. Blog VoDongHo.com xin giới thiệu đến bạn TOP 5 bài hát nhạc không lời hay nhất thế giới ! Dĩ nhiên là hãy nghe thử ngay bạn nhé!

Childhood memory

, Top 5 bản nhạc không lời hay nhất thế giới

Là một bản nhạc không lời do ban nhạc Thụy Sĩ Bandari thể hiện, “Childhood memory” như một lời tự sự về tuổi thơ êm đềm của mỗi người chúng ta. Lắng nghe “Childhood memory”, những kí ức ngày thơ ấu như ùa về với chúng ta. Bản nhạc như dệt lên một bức tranh yên bình mà tràn đầy hoài niệm. Giai điệu êm đềm của “Childhood memory” có thể gợi cho người nghe rất nhiều cảm xúc. Lúc thì hoài niệm, nhớ nhung da diết, lúc lại tiếc nuối đến nghẹn lòng. “Childhood memory” là lời thì thầm nhắn nhủ chúng ta về khoảng thời gian yên bình mà ta đã có, là lời ca an ủi chúng ta mỗi khi ta cần được nghỉ ngơi, thư giãn.

Kiss the rain

, Top 5 bản nhạc không lời hay nhất thế giới

Những người yêu thích nhạc không lời hẳn không còn xa lạ gì với “Kiss the rain” của Yiruma. Sự ra đời của “Kiss the rain” cũng khá thi vị: vào một đêm trời đầy sao, đột nhiên trời lại bắt đầu mưa, điều này tạo cảm hứng sáng tác cho nghệ sĩ piano Yiruma. Với giai điệu nhẹ nhàng, người nghe có thể cảm nhận được sự lãng mạn và phảng phất nỗi buồn trong bản nhạc. “Kiss the rain” có thể dễ dàng đi vào lòng thính giả và để lại cho chúng ta sự bâng khuâng da diết.

Love is blue

, Top 5 bản nhạc không lời hay nhất thế giới

Màu xanh dương là màu của hi vọng, tuy nhiên, màu xanh còn mang nghĩa khác là biểu tượng của nỗi buồn, sự tuyệt vọng. Bản nhạc kể về sự đối nghịch của hạnh phúc và đau khổ, là lời tự sự của 1 người vừa trải qua sự đổ vỡ của tình yêu. Lời nhạc vừa da diết mãnh liệt lại vừa thương đau tiếc nuối.

Romeo và Juliet

, Top 5 bản nhạc không lời hay nhất thế giới

“Romeo và Juliet” là chuyện tình của mọi thời đại. Và cũng như câu chuyện tình yêu đẹp nhưng đầy oan trái, bản nhạc “Romeo và Juliet” cũng đem đến cho người nghe những cảm xúc khó tả. Đó là tiếng lòng của hai con tim đang hòa cùng nhịp đập, đang một lòng hướng về nhau, đó là lời của trái tim yêu thương thổn thức nhớ nhung nhưng lại bị chia cắt. Còn gì buồn hơn khi hai con người thật lòng thương yêu nhau lại không thể đến được với nhau. Bài nhạc khiến người nghe cảm nhận cùng sự thổn thức đó, nỗi mong nhớ yêu thương, đau đáu mong được ở bên người mình yêu thương.

Sorrow and sadness

, Top 5 bản nhạc không lời hay nhất thế giới

Với chúng ta, “Sorrow and sadness” hẳn không phải là một bản nhạc xa lạ. Nó là nhạc phim Naruto. Kể về một cậu bé bất hạnh, bố mẹ mất sớm, bị kì thị lúc nào cũng cô đơn. Dù luôn tỏ ra tươi cười nghịch ngợm nhưng sâu thẳm trong tâm hồn, cậu bé muốn mọi người chú ý đến mình, muốn được mọi người công nhận. Giống như cái tên, bản nhạc là một nỗi buồn thương da diết. Là tiếng thét đau thương tuyệt vọng mà không mấy ai nghe được. Bản nhạc len lỏi vào tâm hồn mỗi người, khơi ra những cô đơn, những nỗi đau mà mỗi người chôn giấu, để rồi ta nhận ra mình yếu đuối cô đơn đến mức nào, để rồi ta chỉ muốn thu mình lại một góc mà khóc như con trẻ, cho thỏa những nỗi muộn phiền trong lòng.

Kết luận

Trên đây là TOP 5 bài hát nhạc không lời được yêu thích chọn lọc hay nhất Thế giới ! Nếu bạn có được thông tin mới về bài hát mới hãy comment thêm bên dưới nhé ! Mình sẽ cập nhật thêm ! Cảm ơn vì đã xem bài viết !

5 1 vote
Đánh giá bài viết