IPhone 2021, cho dù đó là iPhone 12 hay iPhone 13, đều được xếp hàng để trở thành một bản nâng cấp nhỏ so với iPhone 12. Mặc dù chúng ta vẫn còn nhiều tháng nữa mới được giới thiệu, những tin đồn về những gì mong đợi từ iPhone 2021 nâng cấp đang bắt đầu đạt được lực kéo.

Đọc tiếp để biết toàn bộ mọi thứ chúng ta biết cho đến nay về iPhone 12 hoặc iPhone 13 nhé ! Vodongho.com đã tổng hợp tất cả mọi thứ ở ngay bên dưới !

Cách đặt tên cho sản phẩm iPhone 2021

Ngay lập tức, vẫn chưa rõ liệu iPhone năm nay sẽ được gọi là iPhone 12s hay iPhone 13. Một báo cáo đã nói rằng nội bộ Apple đang đề cập đến năm nay là bản nâng cấp năm “S”, điều này ngụ ý những thay đổi nhỏ so với hiện tại iPhone 12.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Apple sẽ sử dụng “iPhone 12s” làm tên tiếp thị cho dòng sản phẩm iPhone 2021. Có thể các thiết bị của năm nay được gọi là iPhone 12 hoặc iPhone 13, hoặc Apple quyết định rằng năm 2021 là năm họ thay đổi hoàn toàn các con số. Điều này sẽ tiếp nối những gì Apple đã làm với dòng iPad trong những năm qua.

Màn hình, thiết kế và kích thước iPhone 12s / iPhone 13

, Mọi thông tin mới nhất về iPhone 13 / iPhone 12s không phải ai cũng biết

Về thiết kế, dòng iPhone 2021 dự kiến ​​sẽ trông gần giống với iPhone 12. Một báo cáo cho rằng iPhone 13 sẽ dày hơn một chút so với iPhone 12. Chiều cao và chiều rộng của các thiết bị sẽ không thay đổi, nhưng độ dày sẽ tăng thêm 0,26 mm.

Mặc dù iPhone 12 mini được cho là có nhu cầu yếu hơn dự kiến ​​so với dự kiến ​​của Apple, nhưng hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy Apple có kế hoạch từ bỏ yếu tố hình thức trong năm nay. Một báo cáo nguồn cung cấp của Macotakara cho biết cả 4 mẫu iPhone 13 sẽ có các yếu tố hình thức tổng thể giống như người tiền nhiệm iPhone 12 của chúng.

Điều này có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi bốn thiết bị khác nhau trên ba kích thước màn hình khác nhau:

  • Một mẫu iPhone 2021 với màn hình OLED 5,4 inch
  • Hai mẫu iPhone 2021 có màn hình OLED 6,1 inch
  • Một mẫu iPhone năm 2021 với màn hình OLED 6,7 inch

Nhưng trong khi kích thước màn hình có thể sẽ vẫn giữ nguyên, Apple được cho là đang có kế hoạch nâng cấp iPhone 13 với công nghệ màn hình 120Hz ProMotion.

, Mọi thông tin mới nhất về iPhone 13 / iPhone 12s không phải ai cũng biết

Nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo đã báo cáo rằng iPhone 13 có khả năng sẽ áp dụng công nghệ LTPO để giảm mức tiêu thụ điện năng của màn hình. Đổi lại, điều này sẽ cung cấp cho Apple không gian pin để kích hoạt chức năng 120Hz trong năm nay. Apple lần đầu tiên áp dụng công nghệ LTPO – hay màn hình polysilicone và oxit nhiệt độ thấp – trong Apple Watch Series 4 , vì vậy việc mở rộng tính năng tiết kiệm năng lượng cho dòng iPhone năm nay là rất hợp lý.

Cuối cùng, những gì về notch? Hàng năm, có nhiều kỳ vọng rằng phần notch và Face ID sẽ nhỏ hơn, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ thay đổi lớn nào đối với thiết kế.

Macotakara đã báo cáo rằng điều này có thể thay đổi vào năm 2021, với iPhone 13 có notch nhỏ hơn so với iPhone 12. Apple đã thay đổi vị trí của đầu thu để giảm kích thước của camera TrueDepth, điều này sẽ cho phép notch cutout để thu nhỏ kích thước.

Máy ảnh

, Mọi thông tin mới nhất về iPhone 13 / iPhone 12s không phải ai cũng biết

Trước hết, đối với các camera phía sau, chúng ta có thể thấy một số thay đổi thú vị về mặt thiết kế với iPhone 13. Phần cản camera sẽ vẫn còn, nhưng Apple có thể thêm một kính sapphire sẽ bao phủ cả ba ống kính để làm cho chúng trông giống như một camera đơn. thay vì có ba ống kính riêng biệt.

IPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cung cấp những cải tiến đáng chú ý so với người tiền nhiệm về công nghệ máy ảnh. Vào năm 2021, Apple dự kiến ​​sẽ mở rộng một số cải tiến camera mới cho phần còn lại của dòng sản phẩm iPhone 13.

Một báo cáo của Macotakara đã lưu ý rằng mô-đun máy ảnh của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có cùng kích thước, điều này cho thấy rằng mẫu Pro nhỏ hơn sẽ có cùng ống kính máy ảnh với 13 Pro Max – bao gồm ống kính rộng với ổn định dịch chuyển cảm biến. Năm ngoái, Apple chỉ đưa tính năng ổn định tốt hơn và zoom quang học 2,5 lần vào iPhone 12 Pro Max.

, Mọi thông tin mới nhất về iPhone 13 / iPhone 12s không phải ai cũng biết

Với việc phát hành iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, Apple đã thêm một máy quét LiDAR mới vào dãy camera sau để có các tính năng cảm biến độ sâu, tính năng này cũng được thấy trên iPad Pro. Một báo cáo chuỗi cung ứng cho biết Apple sẽ mở rộng cảm biến LiDAR ngoài các mẫu ‘Pro’ với iPhone 13 năm nay.

Rất có thể Apple sẽ có những cải tiến camera khác cho dòng sản phẩm iPhone 12s, cho dù đó là cải tiến chụp ảnh tính toán, tính năng phần cứng mới hay một thứ gì đó hoàn toàn khác. Chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật bài đăng này khi chúng tôi tìm hiểu thêm.

Hiệu suất

, Mọi thông tin mới nhất về iPhone 13 / iPhone 12s không phải ai cũng biết

IPhone 12 và iPhone 12 Pro được trang bị bộ vi xử lý A14 Bionic của Apple. Khi Apple tiếp tục cải thiện công việc silicon nội bộ của mình, chúng tôi hy vọng iPhone 12s / iPhone 13 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý mới nhất của Apple, có thể được gọi là bộ xử lý A15 Bionic.

Vẫn chưa rõ có gì trong bộ vi xử lý A15 Bionic, nhưng một báo cáo từ TrendForce đã nói rằng con chip này sẽ được xây dựng trên quy trình 5nm tương tự như bộ xử lý A14 Bionic. Thay đổi sẽ là Apple sử dụng công nghệ 5nm + mới để nâng cao hiệu suất.

Như được giải thích vào tháng 11 :

TSMC đề cập đến 5nm + là N5P và mô tả nó như một phiên bản nâng cao hiệu suất sẽ kết hợp sức mạnh lớn hơn với hiệu suất năng lượng được cải thiện để cải thiện tuổi thọ pin (hoặc, có thể xảy ra với Apple, cho phép pin dung lượng nhỏ hơn).

Điều này chính xác tương đương với hiệu suất và hiệu quả có thể định lượng được như thế nào vẫn còn được xem xét, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ sớm tìm hiểu thêm.

Kết nối

, Mọi thông tin mới nhất về iPhone 13 / iPhone 12s không phải ai cũng biết

Kết nối 5G là một trong những tính năng nổi bật của iPhone 12 vào năm ngoái, nhưng chỉ có các mẫu iPhone 12 của Mỹ hỗ trợ mmWave 5G, có thể là do Apple phải trả thêm chi phí .

Năm nay, một báo cáo đã gợi ý rằng Apple đã bổ sung thêm một nhà cung cấp ăng-ten mmWave 5G và đang đặt “một đơn đặt hàng lớn” cho những ăng-ten này với mong đợi về iPhone 13. Điều này ngụ ý rằng Apple có thể đang lên kế hoạch mở rộng mmWave 5G ra ngoài Hoa Kỳ phiên bản của iPhone 12 với phần còn lại của thế giới.

Không cổng là sao? Có thật không?

, Mọi thông tin mới nhất về iPhone 13 / iPhone 12s không phải ai cũng biết

Các báo cáo cũng cho rằng năm 2021 có thể là năm Apple giới thiệu iPhone không có cổng Lightning. Đây sẽ là chiếc iPhone không có cổng đầu tiên và gần đây nhất, Bloomberg đã báo cáo rằng nó là một thứ đang được thử nghiệm nội bộ tại Apple.

Vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ ra mắt thứ gì trong năm nay, nhưng Ming-Chi Kuo cũng dự đoán vào năm 2019 rằng Apple sẽ ra mắt iPhone không có cổng Lightning vào năm 2021.

Phụ kiện sạc iPhone tốt nhất:

  • Bộ sạc Qi 10W của Native Union Drop
  • Bộ sạc tường Anker 30W USB-C
  • Cáp USB-C sang Lightning
  • Cáp hoặc bộ chuyển đổi tai nghe Lightning sang 3,5mm

ID cảm ứng

Năm 2021 có thể là năm Touch ID quay trở lại iPhone và tồn tại cùng với Face ID? Có nhiều dấu hiệu cho thấy “có”.

Nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo, đã báo cáo vào tháng 8 năm 2019 rằng họ sẽ phát hành một chiếc iPhone có cả Face ID và Touch ID dưới màn hình vào năm 2021. Ngoài ra, nhà rò rỉ đáng tin cậy L0vetodream cũng đã báo cáo rằng Touch ID trong màn hình sẽ sớm xuất hiện. đến iPhone.

, Mọi thông tin mới nhất về iPhone 13 / iPhone 12s không phải ai cũng biết

Mới đây nhất, Bloomberg đưa tin rằng Apple đang thử nghiệm hỗ trợ đầu đọc dấu vân tay trong màn hình cho iPhone năm nay. Cuối cùng vẫn chưa rõ liệu tính năng này có thực hiện cắt giảm cho iPhone 12S hay không, nhưng nó là một cái gì đó đang được thử nghiệm.

Cung cấp cả Touch ID và Face ID sẽ tăng sự tiện lợi tổng thể và tốc độ mở khóa iPhone. Người dùng sẽ đăng ký dấu vân tay và chữ ký trên khuôn mặt của họ và điện thoại có thể mở khóa ngay sau khi nhận dạng thành công. Ngoài ra còn có một vấn đề phổ biến là Face ID không hoạt động với mặt nạ, điều này có thể được giải quyết bằng Touch ID cũng có sẵn dưới dạng một tùy chọn.

Cuối cùng, nếu người dùng muốn iPhone của họ càng an toàn càng tốt, về mặt lý thuyết, họ có thể bật cả Touch ID và Face ID và iPhone sẽ chỉ mở khóa sau khi cả hai hình thức xác thực sinh trắc học được nhận dạng thành công.

iPhone 12s / iPhone 13 khi nào ra mắt? Giá bao nhiêu?

IPhone 12 ra mắt muộn hơn bình thường, có thể do sự chậm trễ do đại dịch COVID-19 gây ra. Sự ra mắt của iPhone 12 cũng khá bất ngờ, với việc Apple phát hành iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên, tiếp theo là iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro max một tháng sau đó.

Năm nay, Kuo đã báo cáo rằng lịch trình sản xuất hàng loạt của iPhone 13 sẽ giống như các mẫu iPhone trước đó trước dòng 12. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi tất cả các mẫu iPhone 13 có sẵn vào tháng 9 năm 2021, trừ mọi sự chậm trễ.

Không có thông tin nào về việc liệu Apple có thay đổi giá trong cửa hàng cho dòng sản phẩm iPhone 12 trong năm nay hay không. Giống như tên gọi tiếp thị, thông tin về giá iPhone hiếm khi bị rò rỉ trước khi công bố.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, iPhone 13 / iPhone 12s sẽ không phải là một bản nâng cấp triệt để so với iPhone 12. Thiết kế sẽ vẫn giữ nguyên phần lớn, chúng tôi vẫn mong đợi bốn mẫu khác nhau và các tính năng chính như 5G và nâng cấp camera vẫn sẽ là một lý do lớn để người dùng iPhone 11 trở lên nâng cấp.

Tuy nhiên, tin đồn chắc chắn chỉ ra rằng có nhiều thay đổi tiềm năng trong cửa hàng để thu hút người dùng iPhone 12 nâng cấp. Điều này bao gồm những thứ như Touch ID, notch nhỏ hơn và cải tiến hiệu suất liên tục.

, Mọi thông tin mới nhất về iPhone 13 / iPhone 12s không phải ai cũng biết

Bạn nghĩ gì về những tin đồn mà chúng ta đã thấy cho đến nay về dòng sản phẩm iPhone năm nay? Bạn nghĩ chúng tôi có thể mong đợi điều gì về cách đặt tên và giá cả? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Vodongho.com xin cảm ơn quý đọc giả quý khách hàng Online đã luôn ủng hộ và tin tưởng sản phẩm được bán ra từ Võ Đông Hồ, mọi người cần đặt hàng sản phẩm hay các dòng iPhone mới giá tốt, iPhone cũ chất lượng hãy liên hệ ngay với mình nhé ! Rất hân hạnh được phục vụ.

Trang cá nhân của tôi – Link Facebook