Để chủ động các phương án tài chính, khách hàng có nhu cầu giao dịch cần nắm rõ lịch nghỉ Tết ngân hàng 2021 để có phương án chủ động, tránh những rủi ro không đáng có.

Lịch nghỉ Tết ngân hàng 2021 của Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, Techcombank, SCB, LienVietPostBank, SHB…

Theo phương án đã được Thủ tướng phê duyệt, lịch nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 10.2.2021 đến hết ngày 16.2.2021 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Năm ngày theo quy định và hai ngày nghỉ bù, do mùng 2 và 3 Tết (tức 13 đến 14.2.2021) trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật. Người lao động nghỉ bù mùng 4 và 5 tháng Giêng năm Tân Sửu, tức 15 đến 16.2.2021. Như vậy, trong dịp Tết Nguyên đán 2020, người lao động sẽ có tổng cộng 7 ngày nghỉ.

, Lịch nghỉ Tết ngân hàng năm 2021 chính xác nhất

Lịch nghỉ Tết ngân hàng 2021 kéo dài 7 ngày. ảnh MB

Các ngân hàng như Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank, Techcombank, LienVietPostBank, SCB… cũng sẽ áp dụng lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 bắt đầu từ 10.2.2021 đến ngày 16.2.2021 (tức là từ ngày 29 Tết đến ngày mùng 5 Tết).

Ngày làm việc trở lại bình thường bắt đầu từ ngày 17.2.2021, tức ngày mùng 6 Tết. Trong thời gian nghỉ tết, hoạt động của dịch vụ Internet Banking và hệ thống ATM vẫn sẽ diễn ra bình thường.

Chuyển tiền nhanh bằng cách nào khi ngân hàng nghỉ lễ Tết?

Trong thời gian các ngân hàng nghỉ Tết Nguyên đán, nếu khách hàng không kịp ra ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tối ngày 28 Tết thì phải đợi sau 7 ngày nghỉ lễ thì các ngân hàng mới mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, các khách hàng vẫn có thể sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng như rút tiền tại ATM, chuyển khoản qua ATM, chuyển khoản qua các ứng dụng online như Mobile Banking, Internet Banking, Ví điện tử…

Tuy nhiên, các giao dịch thực hiện trên các kênh này thường giới hạn số tiền, đối với mỗi ngân hàng có qui định hạn mức giao dịch khác nhau.

Cách để chuyển tiền mà người nhận nhận được ngay trong vòng 8 giây mà ít người biết đến đó là chuyển tiền qua số thẻ dập nổi trên thẻ ATM, chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 tới số thẻ​ hoặc số tài khoản.

Cụ thể, người dùng chỉ cần truy cập vào internet banking, mobile banking hoặc đến các máy ATM thực hiện thao tác rồi nhập số thẻ của người nhận (số thẻ in dập nổi mặt trước của thẻ ATM) và tên ngân hàng cần chuyển tới.

Lưu ý đây là số thẻ, thường có 16 hoặc 19 chữ số, chứ không phải số tài khoản thường có từ 6 đến 14 số/chữ số.

Hình thức chuyển tiền này không chỉ giúp người chuyển xác định được ngay có đúng người nhận hay không mà người nhận còn nhận được tiền ngay, bất kể là ban đêm hay ngày lễ, tết khi ngân hàng nghỉ.

Một số ngân hàng miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền, nhưng nhiều ngân hàng có thu phí.

Điểm mới là đối với mobile banking, khách hàng có thể chủ động thay đổi hạn mức theo ngày. Hạn mức chuyển tiền tối đa lên tới 3 tỉ đồng/ngày (có thể thay đổi tùy thuộc chính sách từng ngân hàng đối với kênh giao dịch được áp dụng).

Theo Báo Laodong.vn