Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ thỉnh / mua tượng Phật về thờ hoặc cúng dường cho chùa. Hãy tham khảo ngay top 3 địa chỉ bán tượng Phật uy tín ngay dưới đây nhé.

Thỉnh tượng Phật tại các cửa hàng tượng Phật và văn hóa phẩm Phật giáo

Cửa hàng tượng Phật hoặc văn hóa phẩm Phật giáo chính là một trong những địa chỉ được nhiều Phật tử lựa chọn để thỉnh tượng Phật.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn được các mẫu tượng Phật có sẵn như tượng Bổn Sư Thích Ca, Tượng Phật A Di Đà, Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát… Thường thì sẽ là các kích thước nhỏ và trung bình. Với đa dạng mẫu mã và chất liệu như: composite, bột đá, sứ, gốm… từ các kiểu dáng đơn giản cho đến tinh xảo. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy được nhiều vật phẩm Phật giáo khác như, đồ Lam, kinh, kệ, đèn dầu, tranh ảnh Phật, trầm hương… và nhiều loại đồ cúng khác.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các cửa hàng này gần các chùa hoặc ngay trong khuôn viên chùa. Rất thuận lợi cho các Phật tử thỉnh tượng. Tuy nhiên các cửa hàng này thường trưng bày và bán các mẫu tượng nhỏ và không yêu cầu quá cao về mặt nghệ thuật. Vì thế thường chỉ phù hợp cho các Phật tử thỉnh tượng thờ tại gia.

, Top 3 địa chỉ mua bán tượng Phật đẹp, uy tín bạn nên biết

Thỉnh tượng Phật tại các cửa hàng online và trang thương mại điện tử uy tín

Hiện nay bạn cũng có thể dễ dàng thỉnh các mẫu tượng Phật tại các cửa hàng online. Với sự phát triển của internet và các dịch vụ kèm theo, vì thế việc vận chuyển tượng đi khắp nơi kể cả quốc tế cũng rất thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và lựa chọn tượng Phật trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các shop online xem có uy tín hay không, hình ảnh trên web có phải là hình thật hay không. Cửa hàng có chế độ bảo hành hay không nếu tượng vận chuyển xa bị hỏng hóc hay xây xước, mẻ… Các cửa hàng uy tín luôn có chế độ đảm bảo cho bạn, bạn có thể yên tâm khi thỉnh tượng. 

Giống như các cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo, các mẫu tượng online thường có kích thước nhỏ. Phù hợp với các Phật tử thờ tại gia, nếu thỉnh tượng lớn thì rất ít cửa hàng hay thương mại điện tử đáp ứng được.

3. Đặt tượng Phật tại các cơ sở điêu khắc uy tín

, Top 3 địa chỉ mua bán tượng Phật đẹp, uy tín bạn nên biết

Nếu bạn muốn thỉnh được tượng Phật đẹp, đạt giá trị thẩm mỹ cao, chất lượng, bạn nên đặt tượng tại các cơ sở điêu khắc tượng Phật uy tín. Đây chính là sự lựa chọn phù hợp với các chùa, các phật tử cúng dường muốn đặt tượng Phật kích thước lớn và có yêu cầu khắt khe về giá trị nghệ thuật. 

Bởi vì các cơ sở điêu khắc tượng Phật đáp ứng được đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất liệu, độ tinh xảo, tỉ mỉ của tôn tượng. 

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được chất liệu mình mong muốn như đồng, đá, gỗ, xi măng, composite, bột đá… và đặt tượng theo mẫu mình lựa chọn hoặc theo ý tưởng của mình.

Tại TP. HCM cơ sở tượng Phật uy tín và được yêu thích nhất hiện nay chính là Trung Tâm Sáng Tác Mỹ Thuật Phật Giáo BUDDHIST ART trực thuộc công ty TNHH BUDDHIST ART.

Với khuôn viên rộng hơn 4000 mét vuông, đây chính là địa chỉ sáng tác, trưng bày các tác phẩm Tượng Phật, Phù Điêu Phật, Tượng Các Vị Ân Sư… của các điêu khắc gia chuyên nghiệp. Có thể nói, đây chính là địa chỉ thỉnh tượng Phật tốt nhất cho các sư Thầy, sư Cô, Phật tử khi có thắc mắc “thỉnh tượng Phật ở đâu”

, Top 3 địa chỉ mua bán tượng Phật đẹp, uy tín bạn nên biết

Đôi nét về Trung tâm sáng tác Mỹ Thuật Phật Giáo BUDDHIST ART:

Được thành lập và hoạt động bởi đội ngũ điêu khắc gia, họa sĩ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản bởi trường đại học Mỹ Thuật HCM. Am hiểu Phật Pháp và Chỉ chuyên tâm tạc tượng Phật và các công trình Mỹ Thuật Phật Giáo, một lòng phụng sự cho Phật Giáo. Với mục tiêu hoạt động là phát triển hưng thịnh Mỹ Thuật Phật Giáo Việt, đầy lùi tình trạng tượng Phật mang nét văn hóa Trung Hoa xâm lấn mỹ thuật Phật Giáo Việt cùng với sự đồng hành hỗ trợ của các bạn đồng tu, các sư Thầy, sư Cô tại Việt Nam và cả nước ngoài.

Tượng Phật của Buddhist Art được đánh giá là thể hiện được thần thái và dung mạo của Đức Phật. Được sự yêu thích của rất nhiều nhà chùa và Phật tử. Mỗi pho tượng Phật do Buddhist Art tôn tạo thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Cơ sở nhận tạo mẫu theo yêu cầu, đa dạng về kích thước và chất liệu.

Quý nhà chùa và Phật tử có thể đến tham quan chiêm ngưỡng các tác phẩm của trung tâm và thỉnh tượng. Nếu cần tư vấn bạn có thể gọi đến số 0338.526.733 để gặp trực tiếp điêu khắc gia Trần Văn Bạo (pháp danh Pháp Quang).

Mời bạn chiêm ngưỡng một số tác phẩm tượng Phật tại trung tâm BUDDHIST ART

Ngoài ra bạn có thể xem thêm nhiều tác phẩm tượng Phật và Mỹ Thuật Phật Giáo Khác tại: https://buddhistart.vn/tuong-phat/

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ thỉnh được pho tượng như ý nguyện của mình. Chúc bạn luôn thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường!