Cách sử dụng iPhone làm webcam

Thị trường webcam bắt đầu suy giảm trong vài năm qua, nhưng tất cả đã thay đổi với sự gia nhập của các cuộc họp ảo trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra. Hiện nay, webcam là một bộ dụng cụ quan trọng, nhưng ngoài việc đắt tiền, hầu hết đều được bán hết – vậy bạn có thể làm gì để thay thế? Nếu bạn có iPhone, về cơ bản bạn đã có một webcam cao cấp, bạn chỉ cần kết nối nó với máy Mac hoặc PC của mình.

Ở đây, chúng tôi phác thảo cách sử dụng iPhone của bạn làm webcam trên Mac hoặc PC.

Cách sử dụng iPhone làm webcam trên Mac

Có rất nhiều ứng dụng có sẵn để biến iPhone của bạn thành một webcam, nhưng ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi thấy cho đến nay là Camo của công ty Reincubate của Anh. Ứng dụng được tải xuống miễn phí trên iPhone của bạn và tất cả những gì bạn cần là cáp Lightning và một ứng dụng đối ứng được cài đặt trên máy Mac của bạn. Chưa có hỗ trợ PC, nhưng nó đang trong quá trình hoạt động và sẽ có rất sớm theo nhóm nhà phát triển.

Tại sao Camo? Trong khi hầu hết các ứng dụng khác đều cho phép các tính năng cơ bản của webcam, Camo cho phép bạn sử dụng hết khả năng của camera iPhone với bộ cài đặt video nâng cao để tinh chỉnh và bạn có thể sử dụng bất kỳ camera nào trên iPhone của mình – không chỉ cảm biến chính. Phần mềm mượt mà, hiệu suất hoàn hảo và an toàn hơn các phần mềm khác.

Nó cũng được sử dụng miễn phí, mặc dù có những hạn chế. Để có trải nghiệm đầy đủ, Camo Pro sẽ đặt bạn trở lại £ 34,99 / $ 39,99 mỗi năm. Nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện chất lượng webcam của mình, có thể là cho các cuộc gọi điện video trong Zoom và Google Meet hoặc phát trực tiếp trong OBS, nó có thể đáng đầu tư.

Như đã nói, đây là cách sử dụng Reincubate Camo để biến iPhone của bạn thành một webcam cao cấp.

 1. Tải xuống Reincubate Camo trên iPhone của bạn.
 2. Tải xuống Camo Studio trên máy Mac của bạn thông qua trang web Reincubate.
 3. Mở ứng dụng Camo Studio.
 4. Nhấp vào Cài đặt để hoàn tất cài đặt Camo Studio.
 5. Mở ứng dụng Camo và kết nối iPhone với máy Mac của bạn qua cáp Lightning, đảm bảo rằng cáp này hỗ trợ cả nguồn và truyền dữ liệu (lý tưởng là cáp đi kèm với iPhone của bạn).
  , Cách sử dụng iPhone làm webcam
 6. Bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu máy ảnh iPhone của mình xuất hiện trong ứng dụng Camo Studio.
  , Cách sử dụng iPhone làm webcam
 7. Mở phần mềm trò chuyện / phát trực tuyến video mà bạn chọn và chuyển đến menu Cài đặt. Trong menu thả xuống của webcam, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới – Camo Studio – chọn nó để sử dụng iPhone làm webcam của bạn.
  , Cách sử dụng iPhone làm webcam

Đây là bạn có nó! Có những hạn chế đối với phiên bản miễn phí của ứng dụng, bao gồm việc bị giới hạn ở cảm biến selfie và cảm biến chính phía sau của iPhone, được giới hạn ở 720p và quan trọng nhất, sẽ có hình mờ Camo trên webcam bất cứ khi nào nó được sử dụng, nhưng như đã đề cập trước đó , chúng có thể được xóa bằng cách đăng ký Camo Pro.

Mặc dù vậy, giới hạn 720p không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là khi xem xét đầu ra 720p trông vẫn tốt hơn đầu ra của nhiều máy ảnh 1080p, nhưng đó là một tùy chọn tiện dụng cho những người sáng tạo chuyên nghiệp.

Cách tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu webcam iPhone của bạn

Nếu bạn đã trả tiền để có quyền truy cập vào Camo Pro, bạn sẽ có quyền truy cập vào một loạt các tính năng Pro giúp cải thiện hơn nữa trải nghiệm webcam trên iPhone của bạn.

Một số tính năng lớn bao gồm khả năng sử dụng đèn flash của iPhone làm ánh sáng lấp đầy, nâng chất lượng lên 1080p (với 4K trên lộ trình), sử dụng tất cả các máy ảnh trên iPhone của bạn và được cho là quan trọng nhất, khả năng tinh chỉnh các yếu tố video như tiêu điểm, độ phơi sáng, độ sáng, màu sắc, độ bão hòa và hơn thế nữa để có được giao diện hoàn hảo cho thiết lập của bạn.

, Cách sử dụng iPhone làm webcam

Rất may, giao diện Camo Studio rất dễ sử dụng: trong ngăn bên trái, bạn có thể chọn iPhone và ống kính bạn muốn chụp, cùng với độ phân giải đầu ra. Bạn cũng có menu Kiểm soát hoạt động, cho phép bạn bật và điều chỉnh độ sáng của đèn flash phía sau để chiếu sáng môi trường tối hơn và nếu bạn cần một góc hẹp hơn, bạn có thể phóng to nguồn cấp dữ liệu video trong Xử lý hậu kỳ thực đơn.

Đây là cột bên phải được cho là quan trọng nhất, vì đó là nơi bạn có thể điều chỉnh nguồn cấp dữ liệu video. Cũng như có được quyền kiểm soát thủ công đối với tiêu điểm – điều này rất chi tiết khi được sử dụng với iPhone 11 Pro Max – bạn có thể kiểm soát các yếu tố như độ phơi sáng và cân bằng trắng để tinh chỉnh giao diện của nguồn cấp dữ liệu video. Khi bạn đã chọn các giá trị đặt trước của mình, bạn có thể lưu nó dưới dạng cài đặt sẵn để dễ dàng truy cập trong tương lai – để làm điều đó, chỉ cần chọn menu thả xuống Cài đặt sẵn và nhấp vào Tạo cài đặt trước mới.

Đây không phải là một giao dịch mua cần thiết nếu bạn chỉ muốn sử dụng iPhone của mình làm webcam trong cuộc gọi Zoom không thường xuyên, nhưng nếu bạn đang tìm cách sử dụng iPhone của mình để quay video theo phong cách webcam chất lượng cao, hoàn chỉnh với chi tiết truy cập vào các cài đặt máy ảnh nâng cao khác nhau bao gồm tiêu điểm và mức độ sáng đèn flash, đó là một khoản mua xứng đáng.

Windows thì sao?

Trong khi chúng tôi chờ đợi bản phát hành Camo Studio cho PC (mà Reincubate cho biết sẽ sớm ra mắt), vẫn có các tùy chọn khác dành cho người dùng PC, mặc dù không có tùy chọn nào đẹp hoặc có khả năng như Camo.

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất của người dùng Windows là iVCam. Giống như Camo, iVCam chủ yếu là một dịch vụ cao cấp với cấp miễn phí cung cấp quyền truy cập vào chức năng cơ bản và hình mờ. Đó là khoản mua một lần với giá 9,99 đô la và nó cung cấp chức năng tương tự như Camo, nhưng nó không cung cấp trải nghiệm hoặc chất lượng hình ảnh cao cấp như tùy chọn của Reincubate. Nếu iVCam không phải là tách trà của bạn, iCam là một tùy chọn trả phí khác phổ biến với người dùng Windows.

Nhược điểm của hầu hết các ứng dụng này là chúng gần như không dễ cài đặt như Camo và nhiều ứng dụng yêu cầu bạn làm theo các hướng dẫn phức tạp để thiết lập. Ngoài ra còn có một câu hỏi về bảo mật khi nói đến ứng dụng webcam, với nguồn cấp dữ liệu video của EpocCam có thể truy cập được bởi bất kỳ ai trên cùng một mạng.

Nếu bạn đã yêu thích một webcam truyền thống, hãy xem sự lựa chọn của chúng tôi về các webcam tốt nhất.

Võ Đông Hồ

Tôi là Võ Đông Hồ. Tôi thích chia sẻ những điều mới những điều hay và hữu ích đến với mọi người ! Cảm ơn quý độc giả đã ghé thăm website của tôi!