Cách chia sẻ màn hình bằng Facebook Messenger trên iPhone

Bạn đã bao giờ tham gia cuộc gọi điện video với bạn bè hoặc thành viên trong gia đình, cố gắng trò chuyện với họ về cách thực hiện điều gì đó trên thiết bị của họ chưa? Thật khó chịu khi không thể nhìn thấy màn hình của họ, phải không? Facebook biết điều đó và đã giới thiệu một tính năng chia sẻ màn hình tương tự như trên Skype và Zoom, cho phép người dùng iPhone, iPad, Android và thậm chí cả web chia sẻ màn hình của họ với bạn bè và gia đình.

Có một số hạn chế đối với công nghệ – nó chỉ khả dụng trong các cuộc trò chuyện tối đa 8 người hoặc tối đa 16 nếu bạn đã thiết lập Phòng Messenger, nhưng Facebook cho biết họ đang tìm cách mở rộng hỗ trợ lên đến 50 người trong Phòng trong tương lai gần. Vì vậy, làm thế nào để bạn sử dụng tính năng mới trên iPhone hoặc iPad của bạn? Tiếp tục đọc để tìm hiểu.

Cách chia sẻ màn hình qua Messenger trên iPhone và iPad

Được rồi, vì vậy có thể ví dụ của chúng tôi về việc giúp đỡ một người bạn hoặc thành viên gia đình gặp sự cố công nghệ hơi thích hợp, nhưng chắc chắn sẽ rất hữu ích khi có thể nhanh chóng hiển thị cho những người bạn thân nhất của bạn tất cả các bức ảnh từ kỳ nghỉ của bạn trên iPhone mà không cần phải gửi chúng riêng lẻ. Dù lý do bạn muốn chia sẻ màn hình của mình qua Facebook Messenger là gì, đây là cách thực hiện:

  1. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản Facebook Messenger mới nhất trên iPhone hoặc iPad của mình.
  2. Mở ứng dụng Messenger và bắt đầu cuộc gọi điện video với người hoặc nhóm mà bạn muốn chia sẻ màn hình. Hãy nhớ rằng giới hạn 8 người trong một cuộc trò chuyện và 16 người trong Phòng Messenger.
  3. Nhấn vào biểu tượng cuộc gọi điện video để bắt đầu cuộc gọi điện video.
  4. Vuốt lên trên thanh điều khiển ở cuối cuộc trò chuyện của bạn để xem thêm các tùy chọn.
  5. Nhấn vào nút Chia sẻ màn hình của bạn.
  6. Nhấn vào Bắt đầu chia sẻ.
  7. Nhấn vào Bắt đầu phát.

Khi bạn đã nhấn vào Bắt đầu phát sóng, mọi người khác trong cuộc gọi sẽ có thể nhìn thấy màn hình iPhone hoặc iPad của bạn. Điều đáng chú ý là nó cũng sẽ chia sẻ bất kỳ biểu ngữ thông báo nào xuất hiện trên màn hình, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bật Không làm phiền bất cứ khi nào bạn chia sẻ màn hình của mình. Bạn có thể đóng ứng dụng Messenger và làm bất cứ điều gì bạn muốn trên iPhone hoặc iPad và những người khác trong cuộc gọi vẫn có thể nhìn thấy màn hình của bạn.

, Cách chia sẻ màn hình bằng Facebook Messenger trên iPhone

Khi bạn đã sẵn sàng dừng chia sẻ, chỉ cần mở lại ứng dụng Messenger và nhấn vào nút Dừng để kết thúc chia sẻ màn hình hoặc chỉ cần kết thúc hoàn toàn cuộc gọi Messenger.

Để được trợ giúp thêm về Messenger, hãy xem các mẹo và thủ thuật Facebook Messenger tốt nhất và cách sử dụng Messenger mà không cần tài khoản Facebook đang hoạt động.

Võ Đông Hồ

Tôi là Võ Đông Hồ. Tôi thích chia sẻ những điều mới những điều hay và hữu ích đến với mọi người ! Cảm ơn quý độc giả đã ghé thăm website của tôi!